Thực đơn 4 món chưa tới 100 nghìn nhưng “hạ gục” cả nhà ngay tức khắc

Thực đơn 4 món chưa tới 100 nghìn nhưng các món đều rất đẹp mắt, thanh đạm và lạ miệng, nhìn vào chỉ muốn ăn ngay.

Váng đậu cuộn giá đỗ

Nguyên liệu: 600g giá đỗ, 1 miếng váng đậu lớn, rau mùi.

Làm nước sốt: 3 thìa mè rang, 1 thìa nước tương, 1 thìa giấm, đường, dầu đỏ, dầu mè mỗi thứ 1 thìa.

Thực đơn 4 món chưa tới 100 nghìn nhưng “hạ gục” cả nhà ngay tức khắc - 1

– Giá đỗ chần qua khoảng 1 phút, ngâm nước đá lạnh 5-8 phút, vớt ra để ráo nước. Váng đậu khô ngâm nước cho mềm, trải lên thớt, rải giá đỗ lên trên, cuộn chặt.

– Cho từng cuộn vào chảo dầu chiên lửa nhỏ tới khi chín vàng, vớt ra, cắt khúc, trang trí với mùi tây.

– Trộn tất cả nguyên liệu nước sốt vào bát, thêm 150ml nước, trộn đều, rưới lên những cuộn giá đỗ hoặc chấm.

Đậu phụ sốt thịt

Nguyên liệu: 3 hộp đậu phụ, 120g thịt xay, 2 tép tỏi, 2 quả ớt, 300ml nước, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, tiêu và hành lá.

Thực đơn 4 món chưa tới 100 nghìn nhưng “hạ gục” cả nhà ngay tức khắc - 2

– Ớt và tiêu băm nhỏ, cắt từng miếng đậu hũ thành nhiều miếng nhỏ.

– Đun nóng dầu trong chảo, phi thơm ớt, tỏi, tiêu rồi cho thịt heo vào xào, thêm nước, đường, tiêu, hành lá, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Lấy chảo dầu khác, cho đậu phụ vào chiên vàng giòn, vớt ra đĩa, trút sốt thịt lên trên, trang trí thêm hành ngò.

Thực đơn Cải thảo trộn

Nguyên liệu: 150g cải thảo, 1 miếng váng đậu khô, đậu phộng, rau mùi, giấm, đường, nước tương, muối.

Thực đơn 4 món chưa tới 100 nghìn nhưng “hạ gục” cả nhà ngay tức khắc - 3

– Cải thảo rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ phần rìa, chỉ lấy phần cọng cứng ở giữa, thái sợi mỏng, ngâm trong nước đá lạnh.

– Váng đậu khô cắt nhỏ, chần qua nước sôi khoảng 20 giây, vớt ra để ráo, cắt nhỏ, trộn đều với cải thảo, ớt, trút ra đĩa.

– Trộn tất cả các gia vị vào tô, rưới nước sốt đã lên đĩa, rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên.

Canh củ cải thịt

Nguyên liệu: 150g củ cải trắng, 120g thịt ba chỉ thái miếng, 300ml nước, 2 thìa rượu gạo, hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, tỏi đập dập, tiêu và muối.

Thực đơn 4 món chưa tới 100 nghìn nhưng “hạ gục” cả nhà ngay tức khắc - 4

– Thịt ba chỉ chần sơ rồi vớt ra, củ cải rửa sạch, cắt miếng, hấp cách thủy khoảng 5 phút rồi để riêng.

– Trong chảo dầu nóng, cho hành, gừng và tiêu vào xào trên lửa vừa, cho nước dùng vào đun sôi ở lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa nhỏ, đun khoảng 15 phút.

– Thêm củ cải, thịt heo, nấu trong 3 phút rồi nêm nếm lại gia vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục