Phở cuốn thịt heo

Phở cuốn thịt heo là một món ăn ngon, dễ làm, tốt cho tiêu hóa lại ít chất béo và không bị ngán. Với mỗi dịp lễ hay ngày cuối tuần khi bạn muốn thay đổi bữa cho gia đình thì hãy thử ngay món này nhé.

Nguyên liệu làm Phở cuốn thịt heo

  • Thịt nạc vai 300 gr
  •  Giò lụa 120 gr
  • Ớt sừng 20 gr
  • chanh 20 gr 
  • Cà rốt 100 gr
  •  Dưa chuột 100 gr 
  • Tỏi 10 gr 
  • Ớt 10 gr
  •  Bột tỏi 10 gr
  •  Bột hành 10 gr 
  • Tiêu 5 gr Đường 45 gr
  •  Xà lách 100 gr 
  • Rau mùi 50 gr 
  • Bột canh 10 gr
  •  Dầu ăn 200 ml 
  • Nước mắm 50 m 
  • Bánh phở vuông 200 gr 

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Trước tiên bạn phải chọn thịt tươi. Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt.
  • Còn những thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.
  • Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm phở cuốn thịt heo, tôm chiên và chả chiên

Cách chế biến Phở cuốn thịt heo

Sơ chế thịt heo

Thịt heo mua về đem rửa với muối hột và rửa lại với nước sạch. Sau đó, chần sơ với củ hành tím (hoặc gừng) đập dập, hoặc chần sơ với nước sôi có pha chút rượu trắng để khử mùi hôi.

Cho thịt ra tô lớn và cho vào 10gr bột hành, 10gr bột tỏi, 10gr bột canh, 5gr tiêu rồi trộn đều và ướp 30 phút cho gia vị thấm đều.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch. Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, đuôi. Sau đó bạn cắt cà rốt, dưa leo thành sợi với độ dày 0.2cm.

Ớt sừng cắt bỏ cuống, đầu, và hột và xắt sợi. Tỏi, ớt hiểm băm nhuyễn. Giò lụa xắt lát mỏng vừa ăn. Xà lách, rau mùi rửa sạch, cắt gốc.

Sau 30 phút, bạn cho 200ml dầu vào chảo, khi dầu nóng bạn cho thịt heo vào và chiên thịt cho đến khi chín mềm và vàng đều trên lửa vừa.

Khi chiên xong, bạn vớt thịt ra, để thịt nguội trong khoảng 5 phút rồi bắt đầu thái thịt thành từng lát vừa ăn.

Làm nước chấm

Bạn cho 45gr đường, 1 lát chanh vào 50ml nước mắm rồi khuấy đều. Cho tiếp tỏi băm và ớt băm và khuấy đều hỗn hợp.

  • Cuốn phở

    Bạn cho miếng phở lên thớt, cho tiếp xà lách, rau mùi, cà rốt, dưa chuột, ớt sừng, thịt heo, giò lụa lên trên rồi nhẹ nhàng cuốn phở lại.

    Thành phẩm

    Cuốn phở thơm ngon, thanh mát với đủ loại rau sống và thịt heo mềm, đậm đà. Chấm với nước chấm chua ngọt sẽ khiến cho món ăn ngon hơn bội phần.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục