Mẹo tự chế dao bào rau muống cực mỏng

Thông thường các bạn sẽ tự ra chợ hoặc cửa hàng để mua rau muống bào, nhưng các bạn có muốn biết cách để có thể có những sợi rau muống bào thật mỏng và đẹp mắt không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Vật dụng cần có

  • Đũa
  • Dao tem/ dao lam
  • Kim băng loại vừa
  • Dây thít nhựa loại nhỏ
  • Dao

Vật dụng cần có

Vật dụng cần có

2. Cách thực hiện

Bước 1 Đầu tiên, bạn hãy dùng dao chẻ đôi đầu đũa với độ sâu khoảng từ 7 – 9cm, hoặc bằng với chiều dài dao lam mà bạn đã chuẩn bị.

Bước 2 Sau đó, bạn cho dao lam vào khe vừa chẻ trên đũa. Dùng dây thít nhựa thắt chặt ở hai đầu của dao lam để cố định. (Bạn có thể tham khảo theo hình bên dưới).

Bước 3 Cuối cùng, bạn lấy kim băng gài phần đuôi xoáy trong vào lưỡi dao để giúp kiểm soát độ dày mỏng của sợi rau. Vậy là bạn đã có chiếc dao bào rau muống cực tiện lợi rồi.

Cách thực hiện

Cách thực hiện

Lưu ý:

Các bạn hãy nên dùng đũa tre sẽ dễ chẻ hơn đũa gỗ. Dao lam mảnh và sắc nên khi thực hiện các bạn hãy hết sức cẩn thận nhé.

Nếu các bạn không có dây thít nhựa các bạn có thể sử dụng bất cứ loại dây nào khác, miễn là cố định được dao lam.

3. Thành phẩm

Sau khi thực hiện các bước, các bạn sẽ có được thành phẩm là một dụng cụ dùng để bào rau muống vô cùng tiện lợi. Và với dụng cụ này việc bào rau muống sẽ đơn giản hơn và các bạn sẽ có những sợi rau muống thật đều và đẹp.

Thành phẩm

Thành phẩm

4. Mẹo chẻ rau nhanh, đẹp

  • Trước khi bào rau muống, bạn hãy ngâm nước ít nhất 30 phút để rau giòn và dễ bào hơn nhé!
  • Để chẻ dễ hơn, các bạn cần chú ý cắt bỏ những phần đầu cuống rau bị úa dập hoặc đầu cuống dính phần đốt trắng.
  • Các bạn không nên chẻ rau quá dài, sợi rau sẽ quấn thành một búi và sẽ khó ăn, các bạn có thể chẻ với độ dài của mỗi cọng khoảng từ 15 – 20 cm.

Mẹo chẻ rau nhanh, đẹp

Mẹo chẻ rau nhanh, đẹp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục