Giảm cân hiệu quả trong 10 ngày nhờ cà chua – chị em hãy cùng tham khảo nhé.
Ảnh minh họa.
Cà chua có khả năng hút mỡ lại chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho việc hấp thụ lượng mỡ dư thừa trong ruột, đẩy lượng mỡ và chất độc ra ngoài cơ thể. Do vậy nó cũng giúp bạn giảm béo bụng hiệu quả.
Trong một quả cà chua 200 g chỉ chứa khoảng 30 calo, nhiều vitamin và rất nhiều nước. Mỗi bữa, bạn chỉ cần uống một ly nước ép cà chua kết hợp với thực đơn giảm cân bao gồm đồ ăn nhạt và thực vật có nhiệt lượng thấp thì chỉ trong vòng 10 ngày có thể giảm tối đa 4-5 kg.
Giàu dưỡng chất nhưng cà chua lại chứa rất ít calo, mỗi quả cà chua chỉ chứa 33 calo, như vậy, chỉ cần 5 phút đi bộ, bạn đã giải phóng được lượng calo này một cách dễ dàng mà không lo chúng tích tụ lại trong cơ thể làm tăng cân.
Khi ngồi nhiều, đường ruột của bạn tích tụ quá nhiều chất thải. Cà chua có khả năng hút mỡ lại chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho việc hấp thụ lượng mỡ dư thừa trong ruột, đẩy lượng mỡ và chất độc ra ngoài cơ thể. Do vậy nó cũng giúp bạn giảm béo bụng hiệu quả. Cà chua cũng giúp làn da của bạn trở nên hồng hào và mịn màng.
- .https://kinhtehaiphong.vn/6-loi-ich-khi-an-hat-dieu/
- .https://kinhtehaiphong.vn/8-cach-bao-ve-lan-da-tre-khi-troi-lanh/
Một số thực đơn giảm cân bằng cà chua
Uống nước ép cà chua
Nước sinh tố cà chua ép là loại thức uống dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị số cà chua bạn ăn, mang rửa sạch rồi cắt bỏ hạt. Sau đó, cho vào máy xay nhuyễn thành nước và có thể cho thêm ít nước để đỡ bị đặc.
Với sinh tố nước ép cà chua, bạn nên uống trước bữa ăn, vì uống sau bữa ăn thì sẽ không phát huy được hết tác dụng giảm mỡ bụng của cà chua. Vì lượng đường và lượng nước trong cà chua tạo cho bạn cảm giác nhanh no, no lâu và không còn thèm ăn nữa.
Ăn sống cà chua
Để ăn sống cà chua, bạn nên lựa chọn cà chua hữu cơ hoặc cà chua bi. Hai loại cà chua này đều tuyệt đối đảm bảo an toàn, không có hóa chất độc hại, bạn có thể ăn cả vỏ mà không sợ có thuốc. Nếu lựa chọn cà chua bi bạn có thể chuẩn bị 15 quả, còn cà chua thường chỉ cần 2 quả. Sau khi rửa sạch và ngâm nước muối, bạn có thể cắt lát mỏng và ăn luôn.
Đậu phụ sốt cà chua
Cà chua băm nhỏ, đậu phụ rang vàng. Phi hành và tỏi trong chảo dầu nóng cho vàng, tiếp theo cho cà chua vào đảo đều và nêm gia vị cho vừa ăn. Nấu cho tới khi cà chua mềm như, cuối cùng cho đậu phụ vào đảo đều, nấu cho đến khi đậu phụ ngấm gia vị thì tắt bếp.