112 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm ở Hải Phòng đã được xuất viện

Ngày 28/6, theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, hầu hết các bệnh nhân liên quan đến chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm (thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện.

Trước đó như tin đã đưa, sau bữa trưa ngày 27/6 tại bếp ăn của Công ty đóng tàu Sông Cấm, hàng trăm công nhân trên tổng số gần 800 người dùng bữa trưa do Công ty TNHH dịch vụ Thành Hưng (địa chỉ thôn Dân Hạnh, xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP Hải Phòng) cung cấp đã có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Vụ việc đã khiến 127 công nhân phải đến các cơ sở y tế trên địa bàn TP Hải Phòng để điều trị. Ngoài ra còn có 51 công nhân có triệu chứng nhẹ hơn được theo dõi tại Công ty đóng tàu Sông Cấm.

Công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm được điều trị tại cơ sở y tế.
Công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm được điều trị tại cơ sở y tế.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo các cơ sở y tế liên quan tập trung điều trị cho các bệnh nhân, đồng thời chỉ đạo Thanh tra Sở vào cuộc, phối hợp làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sau hơn 1 ngày nhập viện điều trị, đến nay đã có 112 công nhân hồi phục sức khỏe được xuất viện, số bệnh nhân còn lại tiếp tục được theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện.

Cũng trong ngày 28/6, UBND TP Hải Phòng đã ban hành văn bản số 4408/VP-VX, chỉ đạo Sở Y tế và các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục phối hợp làm rõ nguyên nhân vụ việc xảy ra tại Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm để xử lý theo quy định.

Nguồn: CAND

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục